0978.503.822

Bộ âm thanh karaoke gia đình nên dùng bàn Mixer hay vang số?

1. Nên dùng bàn Mixer hay vang số?

Nhu cầu đời sống ngày càng được tăng cao kèm với đó là nhu cầu giải trí ca hát đặc biệt được quan tâm và được đầu tư rất nhiều. Hầu như gia đình nào cũng đều sắm riêng cho phòng giải trí một bộ dàn karaoke để có thể tụ tập ca hát, quây quần bên người thân ngay sau những buổi liên hoan tại gia mà không phải kéo nhau ra quán hát.

Các dàn karaoke thường rất đa dạng về các thiết bị phối ghép vì vậy mà tùy theo mức đầu tư thì khách hàng có thể lựa chọn những thiết bị khác nhau, nhưng thiết bị xử lý tín hiệu âm thanh tốt nhất cho bộ dàn âm thanh karaoke chuyên nghiệp chính là bàn Mixer hoặc vang số.

nên chọn bàn mixer hay vang số

Bởi vì dàn âm thanh karaoke có đặc trưng là nhận tín hiệu từ nhiều đầu vào khác nhau nên xử lý tín hiệu âm thanh là điều cần thiết. Mixer hay vang số đều có chức năng xử lý tín hiệu âm thanh tương tự nhau, chúng không khác biệt nhau quá nhiều, nhưng Mixer hay vang số mới là lựa chọn chính xác nhất?

2. Vang Số là gì?

Được xem như một thiết bị “lười” bởi vì vang số chứa đựng những tính năng tương tự như mixer, nhưng nó được điều chỉnh bằng những nút tín hiệu tổng hợp.

Thay vì những đường line với nhiều nút tín hiệu được tách biệt ra khác nhau thì ở vang số được tổng hợp lại thành 1 nút, tức là khi bạn chỉnh 1 nút là chỉnh tất cả các chức năng có cùng hệ thống tín hiệu cần được xử lý như nhau.

Việc này có lợi thế tiết kiệm thời gian của bạn nhưng nó lại có điểm yếu là bạn không thể chỉnh chính xác từng chút 1, mà chỉ mang tính chất chung chung tùy thuộc vào tín hiệu của bạn kết nối với vang số thế nào.

Nhưng vang số cũng có thể kết nối với máy tính xách tay hay những thiết bị tương đương để có thể nhìn rõ biều đồ thể hiện tần số sóng, sau đó sử dụng phần mềm để điều chỉnh chi tiết.

Mixer JKaudio X3000

 

3. Bàn mixer là gì

Nếu dàn âm thanh của bạn có quá nhiều chức năng khác cùng với karaoke như là phát biểu, biểu diễn thời trang, biểu diễn kịch hay một số nghệ thuật điện ảnh thì cần những chất âm khác nhau.

Việc bạn muốn biến đổi chất âm đúng với mục đích sử dụng nhưng vẫn có chất âm chính xác thì mixer là thiết bị hoàn tất những việc đó! Nhưng khi sử dụng mixer, bạn phải tìm hiểu kỹ các nút hiệu chỉnh âm của nó, và mixer cần những thao tác chính xác, thao tác nhanh nhậy, bạn phải luôn luôn lắng nghe và biết cách nhìn vào màn hình đồ thị biểu diễn tín hiệu của mixer để điều chỉnh một cách chính xác.

Bàn mixer Yamaha MG12XU

 

Vang số hay mixer đều là thiết bị đem lại lợi ích cao nhất cho bạn. Nhưng nó phục vụ cho từng nhu cầu khác nhau, cho những hiểu biết khác nhau về âm thanh. Với mỗi một dàn âm thanh karaoke thì mixer và vang số được quyết định theo phong cách riêng của từng người chơi audio riêng biệt.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều chủng loại, mẫu đa dạng đến từ các thương hiệu lớn giúp các khách hàng có được nhiều sự lựa chọn hơn nhưng cũng chính vì đó mà khiến các khách hàng trở nên bối rối hơn và khó chọn hơn và không biết thiết bị nào kết hợp với nhau để tạo nên một bộ dàn karaoke chất lượng cho tiếng hát hay như ở quán.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *